« Quay lại

Mua bán chó Rottweiler

Cập Nhật

Rottweiler – chó rot – đó là tên của một giống chó thuần chủng , vóc dáng to khỏe có nguồn gốc từ Đức. Giống chó này nổi tiếng khỏe mạnh, chuyên dùng vào đi săn, cảnh vệ, an ninh quốc phòng. Dù trông vẻ ngoài dữ dằn nhưng chúng biết nghe lời và giữ nhà tốt.

 

Bản tính của Rottweiler khá lạnh lùng, chúng ít thân thiện với người lạ nhưng dễ gần với chủ nhân hoặc người thân quen. Đôi khi Rottweilers cũng nguy hiểm bởi  sự mạnh mẽ và bạo lực, bản thân chúng đã gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới, nếu chủ nhân chăm nuôi chúng vô tâm, vô trách nhiệm, lạm dụng, bỏ bê, sẽ làm chúng trở nên hung dữ.

 

Do đó, khi bạn đã có ý muốn mua chó rottweiler, thì cũng nên tìm hiểu vài thông tin cần thiết trong việc huan luyen cho hoặc bạn có thể liên hệ với Trung Tâm Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ Trung Đức để nhận sự hộ trợ tư vấn.

 

mua ban cho rottweiler

 

Nguồn gốc chó Rottweiler từ đâu

 

Giống chó Rottweiler có nguồn gốc từ giống chó ngao nước Ý. Chúng được lai tạo tại thành phố Rottweil bang Wurttemberg, Đức và xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1800, giống chó này trở nên nổi tiếng vào những năm giữa thể kỷ 20 tại vùng Stuttgart. Lịch sử đã ghi lại, chó Rottweiler được dùng vào việc chăn gia súc, phục vụ cho quân đội trong chiến tranh, săn bắn hay kéo xe thồ chở hàng, từ 1910 cho đến nay giống chó này đã được đào tạo huan luyen cho rottweiler những kỹ năng nghiệp vụ và chính thức được công nhận là chó nghiệp vụ.

 

Đặc điểm bản tính chó Rottweiler

 

Chó Rottweiler có bản tính đi săn rất tốt hay truy tìm dấu vết, và chiến đấu khi có nguy hiểm. Rottweiler phù hợp với những công việc canh gác bảo vệ hơn đi săn, cũng nên kể đến bản tính thông minh vốn có nên thời gian huan luyen cho nhanh dễ dàng. Giống chó này vốn hiền lành và điềm tĩnh, dù nó cũng khó thân thiện với người lạ cũng bởi bản năng giữ lãnh thổ.

 

Dáng vẻ chúng to lớn, mạnh, chậm,cơ bắp khỏe nên chúng rất gan dạ, oai phong không sợ nguy hiểm, sẵn sàng lao tới kẻ thù chiến đấu, răng đe chính vì vậy Rottweiler được nhiều gia đình chăm nuôi để canh giữ nhà, hay được Bộ quốc phòng dùng làm chó cảnh vệ giữ nhiệm vụ canh gác biên giới, cùng lực lượng cảnh sát tham gia vào chiến dịch chống ma túy, buôn lậu qua sân bây.

 

Hình thể vóc dáng

 

Đặc điểm nổi bật của giống chó này là tầm vóc lớn, có hình dáng cân đối và vững chắc. Cao trung bình chung từ 58 – 68 cm, nặng từ 42 – 50 kg. Rottweiler có thân hình to lớn và mạnh mẽ. Hệ cơ bắp chúng phát triển rất tốt, tuy vậy không ảnh hưởng đến tính nhanh nhẹn của chúng.

 

Thông thường, chó đực có chiều cao từ 24 - 27 inches (61 – 69 cm), chó cái cao từ 22 – 25 inches (56–63 cm). Về cân nặng chó đực từ 95 - 130 pounds (43 – 59 kg), chó cái nặng từ 85 – 115 pounds (38 – 52 kg). Chiều dài thân, tính từ xương ức đến xương ụ ngồi không vượt quá chiều cao tính đến vai, nhiều nhất là 15%.

- Đầu của nó có dạng hình cầu, khoảng cách giữa hai tai lớn, mõm to bè.

- Mũi đen và to, mắt có màu nâu đen rất linh hoạt, có đốm vàng ở gò má trên mắt, mõm, bốn chân.

- Trán tròn, cổ có chiều dài trung bình, rất cơ bắp, hơi cong, không có phần da bùng nhùng dưới cổ.

- Hàm rất phát triển và rất khoẻ, cộng với hàm răng khoẻ và sắc bén, hàm trên và hàm dưới rộng và khỏe.

- Lưng thẳng, khỏe, vững chắc.

- Hông ngắn, khỏe và sâu. Mông rộng có chiều dài trung bình, hơi tròn, không phẳng cũng không gầy.

- Ngực nở,rộng và sâu (ước chừng 50% chiều cao vai) phần ngực trước rất phát triển.

- Bụng: phần eo không tóp lại.

 

mua-ban-cho-rottweiler   mua-ban-cho-rott

 

mua-ban-cho-rotti   mua-ban-cho-rottwei

 

mua-ban-cho-rottweil   mua-ban-cho-rottweiler-hcm

 

Becgie
Aaska
Boder Collie
Phú Quốc
Ngao Tây Tạng
Becgie con
Dịch Vụ
Copyright © 2015 :: TRUNG DUC. All rights reserved. Design by Nam Bo VN.