« Quay lại

Cách chăm sóc chó Rottweiler

Cập Nhật

Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ cần thiết nếu bạn muốn chú cún có vóc dáng đẹp , sức khỏe tốt , và thân thiện với cộng đồng xung quanh.. Vì lẽ đó, bạn phải tự tìm hiểu thêm thông tin, hoặc học hỏi từ những người có kinh nghiệm về cách chăm sóc và huấn luyện chó.

 

Bài viết này xin chia sẻ thông tin cho bạn tham khảo về chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho Rottweiler như ăn gì, khẩu phần ăn ra sao...để bồi dưỡng cho cơ thể sao cho rottweiler có body đẹp với lượng cơ bắp lớn và sức khoẻ gần như bậc nhất !

 

 

Nguồn dinh dưỡng nào là quang trọng với chó Rottweiler

 

Protein có trong thịt sẽ bổ sung nguồn năng lượng dồi dào, làm phát triễn cơ bắp nên rất cần thiết trong bữa ăn. Rottweiler trưởng thành cần lượng protein chiếm 22 – 26% khẩu phần ăn hàng ngày, còn đối với rottweiler nhỏ từ 2 – 6 tháng hoặc chó đang phát triễn sẽ cần 24 – 30%. Bạn cũng nên kiểm soát đến hàm lượng dinh dưỡng nữa nhé , vì nhiều protein dư thừa sẽ tích trữ lại các khớp làm chú Rottweiler sẽ bị mắc bệnh gout (gút), rất đau đớn.

 

Chất béo có trong các loại mỡ bò, mỡ gà, mỡ cá, hoặc có thể là mỡ lợn.. giúp tăng khả năng hấp thụ các vitamin, và tăng độ bóng mượt cho bộ lông. Tuy nhiên bạn cũng nên dùng với lượng kiểm soát, thành phần chất béo nên chiếm từ 12 – 16% đối với chó Rottweiler trưởng thành và 14 – 18% dành cho Rottweiler nhỏ hoặc đang tuổi lớn.

 

Ngoài ra thực phẩm chế biến sẵn cũng góp phần đảm bảo duy trì mức độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn, hổ trợ khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng trong bữa ăn được nhanh hơn, bạn nên lựa chọn những Nhà sản xuất lớn , hay thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng để đảm bảo thực phẩm sạch, an toàn.

cách chăm sóc chó rottweiler

 

Chó giống Rottweiler ăn gì cho tốt khỏe nhất

 

- Thịt gà, bò giàu đạm, ít mỡ , giá rẻ, đối với thịt lợn nên lấy phần thịt nạc, vì có chứa tới 14% chất béo. Cá biển sẽ tốt hơn vì rất ít mỡ.

 

- Nội tạng nên chọn phần nội tạng lợn hoặc bò lòng, gan, phổi, tim, cật, óc, lòng cá nấu chín.

 

- Rottweiler cũng rất thích ăn trứng vịt lộn, giàu đạm, giàu dinh dưỡng và ít béo.

 

- Cơm hoặc bánh nên cho ăn ít nhưng cần thiết để bổ sung thêm tinh bột và một số loại vitamin.

 

- Rau củ quả là nguồn bổ sung vitamin và chất xơ hợp lý, giúp tăng sức đề kháng. Nhưng tránh cho ăn ngô bắp vì hầu hết các giống chó khó tiêu hoá vỏ của hạt ngô.

 

Cân lượng dinh dưỡng nên phù hợp tháng tuổi phát triễn

 

Rottweiler dưới 4 tháng tuổi: Nên cho ăn 5 lần/ngày bằng thức ăn mềm, dạng bột hoặc xoay nhuyễn, vì sẽ dễ hấp thu qua hệ tiêu hóa của chúng. Không cho ăn xương vì chó còn quá nhỏ.

 

Rottweiler từ 5 tháng trở lên: 3 bữa/ ngày, cún ăn khỏe có thể có thể chỉ cho 2 bữa / ngày. Và có thể cho gặm xương lớn để tránh bị hóc, ăn được các loại thức ăn khô, vì hệ tiêu hóa tốt giúp chúng hấp thụ thành phần protein cao.

 

Tuy nhiên, nếu bạn quá bận thì hãy dùng đến thức ăn có sẵn, bạn nên chia lịch ăn hợp lý xen kẽ 1 bữa thức ăn sẵn, 1 bữa thức ăn tự nấu để tránh làm chó chán ăn.Thức ăn nhà nấu vẫn là tốt nhất.

 

Xin bạn lưu ý thêm , bên cạnh chế độ ăn dinh dưỡng chuẩn tốt thì việc tham gia hoạt động ngoài trời cùng cún yêu, hoặc các khóa đào tạo huan luyen cho các bài tập về kỹ năng cần thiết nữa nhé.

 

Becgie
Aaska
Boder Collie
Phú Quốc
Ngao Tây Tạng
Becgie con
Dịch Vụ
Copyright © 2015 :: TRUNG DUC. All rights reserved. Design by Nam Bo VN.